Wednesday, 21/10/2020 - 14:36|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GD&ĐT ĐÔNG HƯNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TH ĐÔNG PHONG ĐA DẠNG HÓA CÁC NỘI DUNG TRONG BUỔI CHÀO CỜ ĐẦU TUẦN

           Trong nhà trường, giờ chào cờ  được tổ chức vào tiết đầu tiên của ngày thứ Hai hàng tuần, là hoạt động hướng đến việc hun đúc lòng yêu nước và tinh thần dân tộc ở mỗi công dân, từ đó thể hiện quyết tâm làm việc có hiệu quả cho tuần mới.

Giờ chào cờ là dịp để đánh giá, tổng kết hoạt động thi đua của tuần trước và đề ra nhiệm vụ, phương hướng chủ đề hoạt động của tuần mới. Đây cũng là dịp để giáo dục ý thức đạo đức, tính kỷ luật, kỹ năng cho học sinh. Tuy nhiên tuần nào cũng chào cờ hát quốc ca, rồi đánh giá nhận xét của Tổng phụ trách, Ban giám hiệu, thường mang lại sự nhàm chán, căng thẳng đối với học sinh ngồi lắng nghe.

 Với mong muốn nâng cao tính giáo dục, đồng thời tạo một sân chơi bổ ích, thiết thực cho các em học sinh.Trong năm học  2020- 2021 này trường TH Đông Phong đã đổi mới tiết chào cờ bằng hình thức sinh hoạt chủ đề. Hoạt động này đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo học sinh và giáo viên, là hoạt động khởi động hứng thú cho một tuần mới tràn đầy năng lượng góp phần quan trọng trong việc giúp các em rèn luyện nhân cách, giáo dục đạo đức, kỹ‎ năng sống.        

Liên đội đã lồng ghép các nội dung sinh hoạt với nhiều hình thức đa dạng và phong phú như:  Tuyên truyền theo chủ điểm tháng, kể chuyện Bác Hồ, mỗi tuần một câu chuyện đẹp,một tấm gương sáng, một cuốn sách hay, trao đổi phương pháp học tập, rèn luyện, giới thiệu sách mới, tuyên dương các lớp dẫn đầu tuần, tháng, tham gia quỹ “ Giúp bạn tới trường”,văn nghệ , đọc thơ,đóng các tiểu phẩm theo chủ đề của tháng…. thu hút sự quan tâm của học sinh tham gia để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng mỗi học sinh.     

  Mỗi tuần, mỗi lớp thay nhau thiết kế chương trình, nội dung để giờ sinh hoạt dưới cờ mang lại giá trị giáo dục thực sự.
            Kết quả của những thay đổi đó là học sinh hào hứng hơn, chất lượng tiết chào cờ tốt hơn. Phần thưởng dành cho học sinh tham gia không lớn, chỉ là những tràng pháo tay cỗ vũ của thầy cô, bạn bè nhưng luôn hấp dẫn học trò vì sân chơi này mang lại những điều thú vị, mở mang kiến thức cho các em.
             Mặc dù chỉ diễn ra trong vòng 30 – 35  phút nhưng buổi chào cờ đầu tuần của Trường Tiểu học Đông Phong  luôn mang lại tinh thần sảng khoái, niềm vui khám phá, sáng tạo cho học trò. Những tiếng cười vô tư, trong sáng đầu tuần sẽ giúp các em cảm thấy việc học nhẹ nhàng hơn . Tiết chào cờ thực sự đã trở thành một giờ học lí thú, một buổi sinh hoạt hấp dẫn, nhẹ nhàng mang lại nhiều hứng thú cho học sinh, đồng thời qua đó góp phần giáo dục đạo đức, kĩ năng cho HS hướng tới phát triển con người toàn diện.

Một số hình ảnh sinh hoạt trong giờ chào cờ.

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết