Wednesday, 21/10/2020 - 15:20|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GD&ĐT ĐÔNG HƯNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KHÁM SỨC KHỎE CHO HS ĐẦU NĂM HỌC 2020-2021

Sáng ngày 9/10/2020 trường THCS  Quang Dương tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho các em Học Sinh năm học 2020 - 2021 nhằm đảm bảo sức khoẻ để các học sinh có điều kiện học tập tốt, phát hiện kịp thời các bệnh tật để có biện pháp phòng, chữa trị hữu hiệu

 

Trong buổi khám sức khỏe, các em học sinh được khám mắt, răng, miệng, cân nặng, chiều cao, đo huyết áp, đo nhịp tim, cong vẹo cột sống ... Việc khám sức khoẻ định kỳ cho các em học sinh là hết sức thiết thực và ý nghĩa, thông qua việc làm này đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức cho giáo viên và học sinh về ý thức phòng chống một số bệnh thường xuất hiện ở lứa tuổi học đường và cũng qua hoạt động này đã đem lại sự phấn khởi, tin tưởng trong giáo viên, học sinh và các bậc phụ huynh về một môi trường giáo dục an toàn, khỏe mạnh và thân thiện.

 

Cô giáo Phạm Thị Dung Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Để làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe HS, nhà trường đã thành lập ban chỉ đạo y tế trường học trưởng ban là thầy giáo Vũ Văn Đức giáo viên Thể dục và giao nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên về việc bảo đảm sức khỏe HS trong quá trình học tập, rèn luyện tại trường. Định kỳ mỗi năm học nhà trường phối hợp với trạm y tế xã cùng Trung tâm Y tế huyện Đông Hưng tổ chức khám sức khỏe cho HS vào giữa học kỳ I. Thông qua kiểm tra sức khỏe, nhà trường nắm bắt được tình hình sức khỏe của HS, phát hiện sớm một số bệnh lý học đường thường gặp như tật khúc xạ, bệnh lý về răng miệng, bệnh cong vẹo cột sống liên quan đến tư thế ngồi học của HS... từ đó có những ưu tiên nhất định đối với các em HS trong các hoạt động học tập. Đồng thời, thông báo cho gia đình HS để cha mẹ biết cách quan tâm, chăm sóc sức khỏe cho con em mình đúng mực hơn.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết