Tuesday, 22/09/2020 - 14:20|

Phòng Giáo dục Đào tạo Đông Hưng tổng kết 5 năm triển khai thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn 2016-2020

Sáng ngày 13/7/2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đông Hưng tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Viết Hiển, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình; đồng chí Trần Quang Triển, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Bùi Bá Vường, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện...Hội nghị còn được đón các đồng chí đại diện phòng GDMN Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình; đại diện lãnh đạo một số phòng, ban, ngành của huyện; lãnh đạo, chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo; cán bộ quản lý, giáo viên các cơ sở giáo dục mầm non trong huyện về dự.

Thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn 2016 – 2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo Đông Hưng chỉ đạo các Trường Mầm non trên địa bàn cụ thể hóa bằng 4 nội dung, 5 tiêu chí bao gồm: xây dựng môi trường vật chất, môi trường xã hội trong và ngoài lớp học; xây dựng kế hoạch giáo dục; tổ chức các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ; đánh giá sự phát triển của trẻ; sự phối hợp giữa nhà trường, cha mẹ và cộng đồng trong giáo dục lấy trẻ làm trung tâm.Trong đó tập trung xây dựng môi trường giáo dục; đổi mới công tác quản lý và các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ. Bên cạnh đó tăng cường mối quan hệ giữa gia đình, nhà trường và xã hội trong việc chăm sóc, giáo dục, đánh giá sự phát triển của trẻ; tích cực bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ giáo viên, nâng cao chất lượng công tác chăm sóc giáo dục tại các nhà trưởng. Tổng kết thực hiện chuyên đề, 100% các cơ sở giáo dục mầm non nhận thức rõ tầm quan trọng của chuyên đề, tích cực tham mưu với cấp ủy chính quyền đầu tư xây dựng cơ sở vật chất và làm tốt công tác xã hội hóa mua sắm các trang thiết bị, đồ dùng đồ chơi phục vụ tốt công tác dạy và học. Các cơ sở giáo dục mầm non lựa chọn nội dung hoạt động phù hợp với từng độ tuổi; tổ chức hoạt động theo nhóm dưới sự hướng dẫn mở, hỗ trợ đúng lúc của giáo viên, khuyến khích trẻ sáng tạo, hứng thú với hoạt động. Việc thực hiện chuyên đề đã giúp trẻ được trải nghiệm, tự tin khám phá, biết suy nghĩ và có các kĩ năng cần thiết...góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ. Tại hội nghị tổng kết, Ủy ban nhân dân huyện Đông Hưng  đã khen thưởng 12 tập thể và 15 cá nhân thực hiện tốt chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”, giai đoạn 2016-2020.

Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”của Phòng Giáo dục và Đào tạo Đông Hưng.
Đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đông Hưng và đồng chí Trần Đức Cường, Huyện ủy viên, Trưởng Phòng GD–ĐT huyện dự tổng kết chuyên đề.
Đồng chí Bùi Bá Vường, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện trao tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân tại hội nghị tổng kết chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”
Đồng chí Bùi Bá Vường, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tổng kết chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”