Wednesday, 21/10/2020 - 15:03|

Trường tiểu học Đông La được đánh giá cao về công tác kiểm định, giáo dục thể chất và y tế từ đoàn công tác của Bộ GD&ĐT

Sau kết luận về thực hiện rất tốt về chương trình gDPT 2018 với lớp 1 vào ngày 09/9/2020 của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT. Ngày 07/10/2020, trường tiểu học Đông La lại vinh dự đón đoàn kiểm tra 3 nội dung từ đoàn công tác của Bộ GD&ĐT về công tác kiểm định chất lượng, công tác giáo dục thể chất và công tác y tế trường học.

Về làm việc tại trường, Phó vụ trưởng vụ GDTC Trần Quốc Nam cùng đoàn công tác của vụ GDTC, Y tế, Kiểm định chất lượng giáo dục và xây dựng trường chuẩn quốc gia đánh giá rất cao sự nỗ lực của nhà trường.

1. Về công tác kiểm định chất lượng và xây dựng trường chuẩn quốc gia, chuyên viên kiểm tra Thanh Duyên nhận xét: Nhà trường đã bám sát Thông tư 17/2018 của Bộ GD&ĐT, tập huấn cách đánh giá tiêu chí, phân tích nội hàm, tìm tư liệu minh chứng, xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ và viết báo cáo rất đầy đủ. Các tiêu chí được đánh giá chuẩn xác, xây dựng kế hoạch cải tiến chất lượng khả thi. Thực hiện đúng quy trình tự đánh giá, đánh giá ngoài và đạt kết quả tốt( mức độ 3).

2. Về công tác giáo dục thể chất: Sau khi thăm toàn bộ cơ sở vật chất, thực tế thăm giờ học thể dục và tham gia hoạt động thể thao, giáo dục ngoài giờ cùng giáo viên, học sinh nhà trường, kiểm tra thành tích thể thao mà cô và trò nhà trường đạt được trong năm học trước, nghiên cứu hồ sơ giáo dục thể chất như: Kế hoạch tổ chức thực hiện hoạt động giáo dục thể chất, kế hoạch dạy học môn Thể dục và hoạt động tự chọn, kết quả kiểm tra thể lực học sinh các năm,.... chuyên viên Tịnh phát biểu: Hoạt động quản lý, tổ chức thực hiện về GDTC của nhà trường rất bài bản, nghiêm túc, cơ sở vật chất đầy đủ, phù hợp và tận dụng khai thác hiệu quả. Tuy nhiên, nếu nhà trường có 1 bể bơi để dạy cho học sinh thực hành thì hay biết mấy!

3. Về công tác y tế: Bám sát thông tư số 13 liên bộ, chuyên viên Hồng Diễm sau kiểm tra nhận xét: Nhà trường tổ chức tốt hoạt động y tế trường học, đủ điều kiện đảm bảo vệ sinh môi trường. Lớp học, bàn ghế, bảng, thiết bị y tế, nguồn nước, nhà vệ sinh đều đáp ứng tiêu chuẩn được quy định từ Thông tư 13. Nhân viên y tế được hợp đồng và phối hợp chăm sóc sức khỏe học sinh kịp thời. Báo cáo trình bày đầy đủ, chi tiết. Tuy nhiên, việc thanh lý hợp đồng y tế còn chậm vì lý do chưa được cơ quan bảo hiểm thanh toán 5% tiền CSSK từ nguồn BHYT học sinh.

Kết luận kiểm tra, phó vụ trường Trần Quốc Nam đánh giá cao sự nỗ lực của nhà trường, khuyến khích động viên nhà trường làm tốt công tác tham mưu, huy động nguồn để tăng cường thiết bị thể thao, y tế chăm sóc học sinh tốt hơn nữa. Phó vụ trưởng còn nhấn mạnh: Kế hoạch cải tiến chất lượng sau đánh giá ngoài là hết sức quan trọng, năm học mới đã bước sang tuần thứ 5, nhà trường cùng toàn ngành tiếp tục cố gắng xây dựng trường chuẩn quốc gia theo đúng nghĩa: " Chuẩn trong lòng dân"!

Hiệu trưởng nhà trường báo cáo và trả lời chất vấn trước đoàn kiểm tra.

Đồng chí Trần Quốc Nam- Phó vụ trưởng vụ GDTC cùng chuyên viên GDTC( áo kẻ) trao đổi, nhận xét công tác GDTC của nhà trường.

Nhiệm vụ hoàn thành

Tác giả: Trần Thị Hiền