Thursday, 04/06/2020 - 05:27|

Trường tiểu học Đông La sẵn sàng đón học sinh trở lại trường sau nghỉ dịch.

Cùng với các trường tiểu học trong toàn tỉnh, ngày 04/5/2020, trường tiểu học Đông La đã đón 872 học sinh trở lại trường sau mùa dịch đảm bảo an toàn.

Nghiên cứu kỹ bộ tiêu chí về trường học đảm bảo an toàn, thực hiện chỉ đạo của Sở GDĐT Thái Bình, Phòng GDĐT Đông Hưng, cán bộ, giáo viên, nhân viên trường tiểu học Đông La đã chuẩn bị tâm thế sẵn sàng đón học sinh trở lại trường học sau kỳ nghỉ phòng dịch covid- 19.

Thực hiện kế hoạch của nhà trường, những ngày cuối tháng Tư, đầu tháng Năm, các thầy cô cùng hội cha mẹ học sinh chuẩn bị cơ sở vật chất khang trang, sạch, đẹp, an toàn, đầy đủ dung dịch khử khuẩn, dự phòng cơ số khẩu trang, nơi rửa tay, nhà vệ sinh, thiết bị kiểm tra thân nhiệt, pano tuyên truyền và đặc biệt là chuẩn bị đầy đủ giáo án theo các phương án dự phòng để đón học sinh vào lớp.

Sáng 04/5/2020, 1 nửa số học sinh của trường gồm 435 học sinh được các thầy cô đón từ cổng trường, hướng dẫn thực hiện các quy định đến trường trong mùa dịch, kiểm tra thân nhiệt và tổ chức học tập các bộ môn theo quy định. Buổi chiều, 435 em còn lại tiếp tục học ca thứ 2 trong ngày.

Do được chuẩn bị chu đáo, tập huấn kỹ càng, những ngày đầu tiên đón học sinh trở lại trường học của nhà trường diễn ra an toàn, nghiêm túc. Học sinh đến trường khỏe mạnh, thực hiện đúng lời cô dặn dò trước, trong và sau khi đến trường.

Hãy tiếp tục thực hiện thật tốt quy định nhé!

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, bàn và trong nhà

Vệ sinh, khử khuẩn trước khi đón học sinh và sau giờ tan trường.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng, cây, mũ và ngoài trời

Cổng trường, chuẩn bị từ sáng sớm.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng, mũ, trẻ em, cây và ngoài trời

Cô giúp học trò sát khuẩn tay trước khi vào trường.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người đang đứng

Đo thân nhiệt trước khi vào lớp

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

Đảm bảo dãn cách trong lớp học.

Để đảm bảo an toàn, trong lớp học, cô động viên trò đeo khẩu trang và trò thực hành đúng lắm nhé!

Tác giả: Trần Thị Hiền