Thursday, 04/06/2020 - 05:50|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GD&ĐT ĐÔNG HƯNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Đông Phương làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp nCoV khi học sinh trở lại trường học.

Thực hiện chỉ đạo của Phòng GD và ĐT Đông Hưng, sáng 4/5/2020, Trường Tiểu học Đông Phương đón học sinh trở lại trường học.

   Ngày 4/5, hơn 600 học sinh ở tất cả các lớp học của nhà trường  đi học trở lại. Các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đã được nhà trường chủ động hướng dẫn học sinh thực hiện, thông báo trên đài truyền thanh của xã để các phụ huynh, học sinh biết và chuẩn bị.

                                                     Giáo viên đo thân nhiệt cho học sinh trước khi vào trường.

     Trước cổng trường, ngay từ sáng sớm, phụ huynh đã đưa học sinh đến lớp, xếp hàng ngay ngắn trước khi được kiểm tra y tế. Tất cả các em đều được nhắc nhở đeo khẩu trang, rửa tay trước khi vào lớp. Để chuẩn bị cho học sinh trở lại lớp nhà trường cũng bố trí đo thân nhiệt tại cổng, bố trí nhiều chai rửa tay sát khuẩn, lắp đặt thêm   bồn rửa tay kèm theo xà phòng diệt khuẩn để các em sử dụng tại sân trường. Bên cạnh đó, nhiều bảng biểu tuyên truyền về phòng, chống dịch COVID-19 được bố trí để các học sinh tự trang bị kiến thức bảo vệ sức khỏe.

     Cô Nguyễn Thị Uyên- hiệu trưởng nhà trường cho biết: Toàn trường có hơn 600 học sinh ở các khối lớp đến trường trong ngày 4/5. Mỗi lớp sẽ chia làm 2 ca, 1 ca học buổi sáng, 1 ca học buổi chiều. Các em học sinh không   tự đi xe đến trường. Mỗi học sinh phải tự chuẩn bị đủ đồ dùng học tập, có giấy lau hoặc khăn sạch, có nước rửa tay sát khuẩn, phải đeo khẩu trang từ lúc vào trường , trong các tiết học và đến khi ra về . Trước khi học sinh vào trường, nhà trường tiến hành đo thân nhiệt, bắt buộc học sinh đeo khẩu trang khi vào lớp. Ngoài ra bố trí các bàn ghế ngồi cách xa nhiều nhất có thể, không cho các em tụ tập vào giờ ra chơi…

                                                     Học sinh xếp hàng  để đo thân nhiệt

   Theo sự chỉ đạo của cấp trên , trước đó nhà trường cũng đã tiến hành vệ sinh môi trường trong và ngoài lớp học, khử khuẩn bàn ghế, trang thiết bị dạy học đảm bảo theo yêu cầu đề ra. Sau mỗi buổi học các giáo viên cũng đã vệ sinh bàn ghế, chỗ ngồi của học sinh bằng dung dịch diệt khuẩn.

   Bên cạnh các biện pháp phòng dịch, nhà trường cũng  đã chủ động dạy học theo nội dung, khung chương trình của năm học theo hướng tinh giản của Bộ Giáo dục và Đào tạo và các hướng dẫn giảng dạy của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình.

   Một số hình ảnh minh họa khác trong ngày học sinh trở lại trường:

                                                                     Học sinh sử dụng dung dịch sát khuẩn 

                                                     học sinh giữ khoảng cách khi  ngồi học 

 

                                               Giáo viên vệ sinh bàn ghế học sinh sau các buổi học


Tác giả: Trường Tiểu học Đông Phương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết