Thursday, 04/06/2020 - 05:29|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GD&ĐT ĐÔNG HƯNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐÔNG SƠN BỀN BỈ TRONG CHIẾN DỊCH PHÒNG CHỐNG ĐẠI DỊCH COVID - 19

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐÔNG SƠN TÍCH CỰC, BỀN BỈ TRONG CHIẾN DỊCH PHÒNG CHỐNG ĐẠI DỊCH COVID -19

        Đã gần 2 tháng trôi qua đại dich covid -19 hoành hành, từng bước leo thang gây bao khó khăn, nguy hiểm cho nhân loại. Tính tới thời điểm này toàn thế giới đã có quá nhiều ca nhiễm và có quá nhiều ca đã tử vong. Mọi ngành nghề và trên mọi lĩnh vực bị ảnh hưởng. Đảng và nhà nước ta luôn có chính sách ưu việt và đường lối lãnh đạo đúng đắn, cụ thể đến từng người dân, trên mọi lĩnh vực, trong mỗi ngành nghề. Đứng trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, trường Tiểu học Đông Sơn luôn gương mẫu thực hiện nhiệm vụ trong lĩnh vực giáo dục, thi đua cùng các đơn vị y tế để góp phần nhỏ bé trong trận chiến phòng chống dịch bệnh covid 19.

        Tuy rất buồn, hàng ngày vắng bóng các em học sinh tới trường, lá cây như rụng nhiều hơn, cỏ dại như tranh thủ mọc; Bàn ghế, bảng đen im lìm không lay động nhưng tinh thần nhiệt huyết, tích cực của các thầy cô giáo vẫn đang lan tỏa. Hạn chế tới trường cũng là một việc làm tốt để tránh tập trung đông người phòng chống dịch nhưng việc làm để vì học sinh thân yêu thì không thể dừng lại. Hằng ngày, Ban giám hiệu nhà trường vẫn duy trì lịch trực , giữ vững pháo đài chỉ huy, Từ đây chủ động kế hoạch tác chiến tới từng đồng nghiệp.

        Việc 1: Tập trung vào chuyên môn dạy học. Không tới trường nhưng luôn bận rộn, các thầy cô đã được phổ biến  cách dạy học trên za lo, trên phần mềm zoom…việc kết nối, mối quan hệ thầy trò, trò với trò lại được thực hiện mà an toàn. Nhiều thầy cô nhiệt huyết tích cực, học sinh học tập hào hứng. Phụ huynh học sinh sẵng sàng vào cuộc, phối hợp với giáo viên tạo điều kiện cho con em học tập. Tối tối là thời điểm thích hợp để thầy trò, cô trò thuận lợi trong việc dạy học vì lúc này có sự phối kết hợp thuận lợi của phụ huynh trong quỹ thời gian nghỉ ngơi và có phương tiện học là điện thoại thông minh.

        Việc 2: Nhà trường vẫn chủ động tăng cường cơ sở vật chất để chuẩn bị đón học sinh tới trường. Hệ thống nước sạch đã được làm mới . Nước máy thay cho nước giếng khoan, bồn nước rửa tay cho HS mới tinh bằng in loz rất hợp vệ sinh đáp ứng đủ để sử dụng.

        Việc 3: Duy trì vệ sinh môi trường, cải tạo cảnh quan giữ môi trường luôn xanh sạch đẹp và được khử trùng. Hằng ngày các thầy cô được phân công lịch trực, lúc nào trường cũng có người thực hiện nhiệm vụ vệ sinh trường lớp và cả xung quanh nhà trường. Tuy thời gian nghỉ học khá dài nhưng ngôi trường vẫn là mái nhà ấm cúng của thầy trò trường Tiểu học Đông Sơn.

        Tinh thần “Chống dịch như chống giặc ” , Tập thể trường Tiểu học Đông Sơn luôn nỗ lực phấn đấu giữ vững vị trí tốp đầu trong huyện bằng những việc làm cụ thể thiết thực đặc biệt trong chiến dịch phòng chống đại dịch covid – 19 này. Thực hiện nghiêm túc mọi sự chỉ đạo của cấp trên, tập thể nhà trường đoàn kết quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao.

 

đ/c Nguyễn Minh Quý - Hiệu trưởng nhà trường đang tổ chức cuộc họp hội đồng qua zoom 
Nhà trường lắp hệ thống nước sạch, bồn rửa tay cho học sinh
 
Thầy Phạm Mạnh Trường GVCN 5B đang tổ chức buổi dạy qua zoom
Cô Bùi Thị Mai GVCN 5E đang tổ chức buổi dạy trên zoom
Cô giáo Đinh Thị Thùy Linh cùng PHHS tổ chức buổi dạy trên zoom
Cảnh trường vẫn đẹp chờ đón các em học sinh

 


Tác giả: Nguyễn Minh Quý
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết