Thursday, 04/06/2020 - 06:02|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GD&ĐT ĐÔNG HƯNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sáng 4/5 học sinh trường tiểu học Hồng Giang háo hức trở lại trường.

Sáng 4-5,  547 học sinh trường tiểu học Hồng Giang trở lại trường học sau thời gian dài nghỉ phòng dịch COVID-19.

Sau thời gian dài nghỉ học để phòng dịch Covid-19, hôm nay 4/5, trường tiểu học Hồng Giang - Đông Hưng - Thái Bình  đã cho học sinh đi học trở lại. Một trong những ưu tiên hàng đầu tại nhà trường trong ngày hôm nay là việc đảm bảo phòng chống dịch bệnh.

Tại trường tiểu học Hồng Giang, đúng 6h30 sáng, tất cả các giáo viên, nhân viên phối kết hợp với các nhân viên y tế xã Hồng Giang trực sẵn sàng đón học sinh trở lại.

Khi các em đến trường, nhà trường bố trí giáo viên ra tận cổng trường để đón học sinh vào thay vì phụ huynh đưa con vào lớp như mọi khi. Các em được đo thân nhiệt rồi các giáo viên đưa vào phòng. 

Tất cả các em khi vào lớp đều đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn. Cô Nguyễn Thị Thanh Xuân - hiệu trưởng, cho biết giờ ra chơi các em sẽ ngồi chơi, trò chuyện trong lớp, không ra ngoài sân trường để tránh tập trung đông người.
 

Các lớp học tất cả đã được tách đôi. Mỗi học sinh ngồi 1 bàn so le. Cho dù không thể đảm bảo khoảng cách 1,5m nhưng lãnh đạo nhà trường, đã rất cố gắng với mục tiêu đảm bảo an toàn cho học sinh.

Buổi học đầu tiên của các em HS không kéo dài quá lâu, các thầy cô đã phát khẩu trang, nước rửa tay cho học trò, đồng thời phổ biến kiến thức, nội quy an toàn khi đi học trong thời điểm vẫn còn dịch Covid-19.

Ban lãnh đạo nhà trường - cô Nguyễn Thị Thanh Xuân hiệu trưởng đến kiểm tra từng lớp để kiểm tra khoảng cách bàn ghế và vị trí của các em học sinh có đạt yêu cầu hay không và lập tức dịch chuyển nếu chưa đạt...”.

Mỗi một em học sinh mang một bình nước riêng đến lớp

Cô Đặng Thị Dung, phó hiệu trưởng cho biết: “Để giữ an toàn cho các em học sinh, nhà trường đã tuyên truyền, vận động hội phụ huynh trang bị khẩu trang cho con em trước khi đến trường. Những trường hợp quên mang khẩu trang sẽ được nhà trường phân phát. 

Ngoài việc trang bị mỗi lớp một bình xịt tay, nhà trường cho lắp thêm các điểm rửa tay dã chiến ngoài trời để học sinh có thể rửa tay bất cứ lúc nào, kể cả khi chơi thể thao trên sân trường.

Chia sẻ về ngày đầu được trở lại trường, Em Nguyễn Thị Ngọc Điệp, lớp 5A trường tiểu học Hồng Giang nói: “Từ những ngày trước có lịch đi học trở lại, em đã ngóng trông từng ngày được trở lại trường. Tối hôm qua, em vui quá, ngủ chẳng được vì đã mấy tháng không được gặp bạn bè, thầy cô”.

Một số các hình ảnh trong buổi học đầu riên sau mùa dịch covid

Khẩu trang giờ là người bạn đồng hành với các em học sinh trong mùa dịch covid

Bồn rửa tay dã chiến giúp em vệ sinh sạch sẽ khi đến trường

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết