Tuesday, 22/09/2020 - 15:15|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GD&ĐT ĐÔNG HƯNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“ ĐẨY MẠNH PHÒNG, CHỐNG BẠO HÀNH TRẺ EM TRONG TRƯỜNG MẦM NON ĐÔ LƯƠNG"

 Trường MN Đô Lương tổ chức chuyên đề " Đẩy mạnh phòng, chống bạo hành trẻ em trong trường MN

CHUYÊN ĐỀ

“ ĐẨY MẠNH PHÒNG, CHỐNG BẠO HÀNH TRẺ EM TRONG TRƯỜNG MẦM NON ĐÔ LƯƠNG"

Căn cứ Kế hoạch số 07/KH-PGDĐT ngày 06/4/2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Đông Hưng về thực hiện chuyên đề “Đẩy mạnh phòng, chống bạo hành trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non”;

Hiện nay, tình trạng bạo hành trẻ tại các cơ sở giáo dục mầm non đang là một vấn đề nhức nhối trong dư luận bởi tính nghiêm trọng của sự việc. Tình trạng này không những gây ảnh hưởng đến sự phát triển về tâm sinh lý của trẻ mà còn nguy hiểm đến tính mạng của trẻ. Những trẻ em đã từng bị bạo hành thường bị ảnh hưởng tâm lý và sự phát triển về thể chất. Nhiều trẻ còn bị mắc chứng “Rối loạn và căng thẳng hậu chấn thương” và nguy hiểm hơn, những di chứng sau khi trẻ bị bạo lực có thể theo đến suốt đời.

Giáo viên mầm non thường phải đối diện với nhiều khó khăn trong ngành khiến các cô giáo thường rơi vào tâm trạng stress, căng thẳng như: thời gian làm việc của các cô giáo thường kéo dài từ 6 giờ sáng đến 6 giờ tối, phải chăm lo cho các cháu đủ thứ từ ăn uống, ngủ nghỉ, chơi và học…, mức lương thấp, chưa đảm bảo cuộc sống, số lượng học sinh đông, một cô giáo phải chăm trung bình từ 25-35 trẻ…. Với tâm lý muốn con cái mình hay ăn chóng lớn của các bậc phụ huynh cũng trở thành áp lực đối với các cô giáo nên đã khiến cô giáo phải ép các bé ăn, nếu như không ăn sẽ không tăng cân và không hoàn thành nhiệm vụ dẫn đến tình trạng bạo lực trẻ em tại trường mầm non.

Để tiếp tục nâng cao nhận thức và kĩ năng cho tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, đồng thời tuyên truyền, phổ biến, triển khai Luật trẻ em, các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến trẻ em. Kịp thời lên tiếng trước các hành vi vi phạm quyền trẻ em, có giải pháp hiệu quả phòng chống bạo lực, bạo hành trẻ em trong nhà trường – một vấn đề nhức nhối và nóng bỏng hiện nay.

Căn cứ Kế hoạch số 07/KH-PGDĐT ngày 06/4/2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Đông Hưng về thực hiện chuyên đề “Đẩy mạnh phòng, chống bạo hành trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non”;

Chiều ngày 16/4/2020, trường Mầm non Đô Lương kết hợp với Công đoàn trường tổ chức chuyên đề “Đẩy mạnh phòng chống bạo hành trẻ em trong trường mầm non”.

Tham dự Chuyên đề có đầy đủ các đồng chí trong Ban giám hiệu, Ban chấp

hành Công đoàn cùng toàn thể giáo viên, nhân viên trong nhà trường và đại diện hội cha mẹ học sinh.

Công đoàn cùng với nhà trường tổ chức chuyên đề cho giáo viên

Đồng chí Vũ Thị Vân- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc chuyên đề và trao đổi tại buổi chuyên đề gồm những kiến thức rất thiết thực nhằm nâng cao ý thức của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong việc không thực hiện các hành vi vi phạm đến thân thể của học sinh, không xúc phạm đến học sinh dưới mọi hình thức, với mong muốn tất cả trẻ em đang theo học tại nhà trường không bị bạo hành, được yêu thương, chăm sóc, nuôi dạy trở thành những công dân tốt. Trong buổi chuyên đề có 4 bài tham luận được trình bày tại hội nghị của các đồng chí giáo viên gồm những nội dung:

- Đ/c Đinh Thị Nguyệt: Tham luận nội dung “ Nâng cao phẩm chất đạo đức nghề nghiệp cho đội ngũ giáo viên mầm non trong nhà trường”

- Đ/c Nguyễn Thị Huế: Tham luận nội dung “Cách chăm sóc, vệ sinh cá nhân và tự phục vụ bản thân”

- Đ/c Nguyễn Hải Hòa: Tham luận nội dung “Cách chăm sóc bữa ăn, giấc ngủ cho trẻ ở trường mầm non”

- Đ/c Nghiêm Thị Thúy: Tham luận nội dung “Rèn nề nếp, thói quen cho trẻ ở trường mầm non”

- Đ/c Nguyễn Thị Lựa: Tham luận nội dung “Cách xử lý khi trẻ mẫu giáo vi phạm nội quy, nề nếp của lớp”.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, nhiều cán bộ, giáo viên, nhân viên đã có ý kiến trao đổi, thảo luận sôi nổi, chia sẻ cùng nhau các kiến thức, kĩ năng chăm sóc, giáo dục trẻ mà không sử dụng các biện pháp kỉ luật quá nghiêm khắc làm ảnh hưởng tới tâm sinh lí của trẻ. Cuối buổi sinh hoạt chuyên đề, 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên đều đồng ý ký cam kết nói không với bạo lực, bạo hành trẻ em trong nhà trường.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết