Thursday, 04/06/2020 - 05:35|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GD&ĐT ĐÔNG HƯNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Những việc cần làm để phòng chống dịch bệnh Covid- 19

Trường Mầm Non xã Đô Lương chủ động phòng chống dịch bệnh Covid- 19

Trường Mầm Non xã Đô Lương chủ động phòng chống dịch bệnh Covid- 19

        Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, thực hiện công văn 34/PGDĐT Huyện Đông Hưng ngày 07 tháng 3 năm 2020 V/v những việc cần làm để phòng chống dịch bệnh Covid- 19 trong trường học . Cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Mầm non Đô Lương đã tổ chức tổng vệ sinh trong và ngoài lớp học, đặc biệt đã khử trùng đồ dùng đồ chơi, khu vực bán trú và khu vui chơi vườn cổ tích của các cháu học sinh.

         Tại trường Mầm non Đô Lương những ngày qua đã tổ chức tiến hành tiêu độc khử trùng, vệ sinh sạch sẽ trong khuôn viên trường học, đồng thời nhà trường thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến cho phụ huynh và học sinh kiến thức về phòng dịch bệnh, hướng dẫn lại cho các em cách rửa tay với dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang đúng quy cách.

       Xác định đây là loại bệnh nguy hiểm, chủ yếu lây qua đường hô hấp. Dưới sự chỉ đạo của PGD&ĐT huyện Đông Hưng nhà trường đã xây dựng kế hoạch phòng chống dịch bệnh và triển khai, phân công nhiệm vụ cụ thể tới từng thành viên cá nhân; trong đó nêu rõ trách nhiệm và những công việc cần phải thực hiện nhằm đảm bảo tốt nhất việc phòng tránh dịch bệnh.

         Cụ thể, Ban chỉ đạo đã triển khai các hành động như: Gửi toàn bộ các kế hoạch, văn bản chỉ đạo của cấp trên về các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona tới email của từng cá nhân giáo viên và zalo của từng nhóm,lớp, dán các bảng thông báo, tuyên truyền tại góc Cha mẹ, phát thanh bài tuyên truyền về dịch bệnh trên loa phát thanh của trường, đăng tải cập nhật cái bài báo viết về dịch bệnh trên cổng thông tin điện tử nhà trường.

        Thực hiện tổng vệ sinh, tẩy rửa, sát trùng, khử khuẩn toàn bộ các khu vực trong và ngoài lớp học đặc biệt là những đồ dùng đồ chơi, bàn ghế, tay nắm cửa, đồ dùng ăn uống bằng dung dịch sát khuẩn cloramin B. Tiến hành thông thoáng toàn bộ lớp học, phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh, thu gom rác thải đúng nơi quy định, xử lý triệt để loăng quăng bọ gậy, lau chùi rửa đồ chơi ngoài trời…

        Hướng dẫn cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh các biện pháp phòng dịch như: Đeo khẩu trang hàng ngày đúng cách, ho – hắt hơi phải che tay, rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn ngay sau khi ho – hắt xì, súc miệng nước muối sau khi ăn, ăn uống đầy đủ dưỡng chất, ăn chín uống sôi; mặc trang phục giữ ấm cơ thể và vùng cổ, hạn chế đến những khu vực đông người, các khu chợ bán đồ tươi sống; không nên tiếp xúc với động vật và chất thải của động vật; hạn chế tiếp xúc với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính…

 

   Thực hiện ăn chín, uống sôi và hát hơi phải lấy tay che miệng

 

Không nên tiếp xúc với động vật và chất thải của động vật

  Rửa tay bằng xà phòng theo quy trình 6 bước và rửa tay trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh, khi tay bẩn

Phối hợp với trạm y tế, ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của xã thường xuyên giám sát và kiểm tra tình hình sức khỏe của học sinh , Trong trường hợp phát hiện các trường hợp sốt hoặc nghi ngờ mắc bệnh đều phải khai báo và đến cơ sở y tế để thăm khám. Cập nhật thường xuyên các thông tin, tình hình diễn biến của dịch bệnh, giữ mối liên hệ chặt chẽ với phụ huynh học sinh tại các cơ sở thôn và địa bàn mình được giao,trung tâm y tế để báo cáo về nhà trường và cấp trên.

       Các hành động kịp thời và thiết thực của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã tạo được sự an tâm, tin tưởng của phụ huynh học sinh trong mùa dịch covid- 19.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận lại những công việc của CBGV,NV trường mầm non Đô Lương - Đông Hưng - Thái Bình:

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết